लाल रंगाचा पेरू



 पांढर्‍यापेक्षा जास्त फायदेशीर आहे.  पांढरा पेरू गोड आहे.  फळाचे वजन सामान्यत: 30 ते 450 ग्रॅम पर्यंत असते.

 सामान्यतः असे दिसून येते की जेव्हा लोक फळ खरेदी करायला जातात तेव्हा केवळ केळी, सफरचंद, द्राक्षे आणि आंब्याची फळे पौष्टिक पदार्थांसह दिसतात.  अमरुद सारखी स्वस्त आणि सार्वत्रिक फळे किंवा पेरूमध्ये सफरचंदांपेक्षा पौष्टिक घटक असतात.  म्हणूनच त्याला 'गरिबांचे सफरचंद' देखील म्हटले जाते.  पेरू एक गोड आणि  अतिसार घेऊन पोट साफ करणारे फळ आहे आणि त्याच्या नियमित वापराने मल गळती दूर होते तसेच संधिरोग, पोटातील जंत, टायफॉइड  आणि ज्वलन वगैरे नष्ट होते.  आयुर्वेदात, हे थंड, तिखट, तुरट, आम्ल आणि शुक्राणुजन्य  म्हणून वर्णन केले आहे.  येथे सफरचंद आणि पेरूमध्ये आढळणारे पोषक द्रव्यांची तुलना केली जात आहे, जेणेकरुन आपल्याला पेरू किती पौष्टिक आहे याची जाणीव होईल.

 गुणधर्म:

 पेरूमध्ये भरपूर व्हिटॅमिन सी आणि शुगर असतात.   पेरू त्याच्या बिया बरोबर खाणे खूप उपयुक्त आहे, यामुळे पोट स्वच्छ राहते. पेरुचा जेलीसाठी  वापर केला जातो.

0 Comments:

Post a Comment